อนิเมะ

อนิเมะ In Another World with My Smartphone

อนิเมะ J-Novel Club ได้ตีพิมพ์ไลท์ โนเวลเรื่อง In Another World with My Smartphone มาตั้งแต่ปี 2017 และในเวอร์ชั่น 22 เล่ม (จนถึงตอนนี้) ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย แน่นอน ซีรีส์ที่ดำเนินมายาวนานเช่นนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะด้วย ซึ่งฉันมาที่นี่เพื่อดูวันนี้! อยู่มาวันหนึ่ง ตัวเอก Touya Mochizuki ถูกฟ้าผ่าตาย ในสวรรค์ Touya ได้พบกับพระเจ้าที่ขอโทษสำหรับการฆ่าฮีโร่ของเราโดยไม่ได้ตั้งใจและสัญญาว่าจะกลับชาติมาเกิดของเขาในอีกโลกหนึ่งด้วยความสามารถทางกายภาพและเวทมนตร์ที่เพิ่มขึ้นเพื่อทำให้ชีวิตใหม่ของเขาสะดวกสบายยิ่งขึ้น พระเจ้ายังถาม Touya ว่าเขามีคำขอพิเศษใดๆ หรือไม่ ซึ่งเขาถามว่าเขาสามารถนำสมาร์ทโฟนของเขาไปได้หรือไม่ พระเจ้าเห็นด้วยกับเงื่อนไขที่ว่า Touya จะไม่โต้ตอบกับใครเลยจากชีวิตที่แล้วของเขา เดินทางสู่โลกแฟนตาซี อนิเมะออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

Touya เดินทางไปยังเมือง Refret ดูการ์ตูนอนิเมะ

ซึ่งในไม่ช้าเขาก็พบโรงแรมที่จะอยู่ ขณะออกสำรวจเมือง เขาได้พบกับพี่สาวฝาแฝด Elze และ Rinze Shlhoueska ที่กำลังโต้เถียงกับพวกอันธพาล โทยะเข้ามาช่วย ดูหนังออนไลน์ และหลังจากนั้น สาวๆ ถามว่าเขาต้องการเข้าร่วมปาร์ตี้และทำภารกิจที่กิลด์นักผจญภัยหรือไม่ ด้วยเป้าหมายที่มั่นคง ชีวิตใหม่ของ Touya เริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจัง! โดยรวมแล้วIn Another World with My Smartphone เล่มที่ 1 คือการผจญภัยในอิเซะไคที่ไม่ธรรมดาของคุณ Touya ไปรอบ ๆ ต่อสู้กับสัตว์ประหลาด ทำความรู้จักกับสาวสวยหลากหลาย (หนึ่งในสามเข้าร่วมกลุ่มของเขาในตอนท้ายของเล่ม) และใช้เวลาของเขาอย่างสงบสุข หนังสือเล่มนี้ทำให้อ่านหนังสือได้อย่างผ่อนคลาย ซึ่งก็ดี แต่ฉันหวังว่าจะมีละครมากกว่านี้ในบางครั้ง ย้อนกลับไปเมื่อซีรีส์ไลท์โนเวลเริ่มต้นเป็นภาษาอังกฤษ ตลาด Slice of life/isekai ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และสมาร์ทโฟนก็กลายเป็นผู้บุกเบิกประเภทนี้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เราถูกโจมตีโดยซีรีส์แบบนี้ และIn Another World with My Smartphone ไม่ได้ทำอะไรที่น่าสนใจเป็นพิเศษเพื่อให้โดดเด่นท่ามกลางคู่แข่ง แม้แต่ ดูหนังhd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อัพเดตอนิเมะใหม่ ในเล่มแรกนี้ Touya ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟน

ดูอนิเมะ ของเขาอย่างโดดเด่น (ซึ่งควรจะเป็นจุดขาย) มากไปกว่าการใช้มันเป็นแผนที่เพื่อช่วยให้เขาไปไหนมาไหน ดังนั้น หากคุณเป็นมือใหม่ในแฟรนไชส์ ​​เรื่องนี้อาจไม่โดดเด่นสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณคุ้นเคยกับไลท์โนเวลหรืออนิเมะ คุณจะสนุกที่ได้เห็นนักแสดงมีชีวิตในสื่อรูปแบบใหม่ มังงะที่อยู่เบื้องหลังการดัดแปลงนี้คือ Soto ที่มีผลงานค่อนข้างน้อยในชื่อของพวกเขาในภาษาญี่ปุ่นแล้ว งานศิลปะสำหรับIn Another World with My Smartphone  ดูอนิเมะ นั้นสะอาดตาด้วยการออกแบบตัวละครที่น่ารัก และถึงแม้ว่าพื้นหลังจะว่างเปล่าในภาพรวม แต่เราก็ยังเข้าใจชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นในแต่ละฉาก มีฉากแอ็คชั่นไม่มากนักในเล่มนี้ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว Soto ถ่ายทอดได้ดีและใช้แผงขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเน้นการต่อสู้ คุณเพลิดเพลินกับการ์ตูนเรื่องนี้มากน้อยเพียงใด ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการ หากคุณหวังว่าจะมีภาคต่อของเนื้อเรื่องต้นฉบับ ก็ไม่ต้องมีเรื่องนี้แน่นอน 

การ์ตูนอนิเมะ การเล่าเรื่องของมังงะนั้นมาจากหนังสือ

อนิเมะออนไลน์ มากและไม่เบี่ยงเบนไปจากเนื้อหาต้นฉบับเลยแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตาม หากคุณเพียงแค่ต้องการเห็นการผจญภัยของ Touya ในรูปแบบการ์ตูน นี่เป็นวิธีที่ดีในการทำเช่นนั้น In Another World with My Smartphone เล่ม 1 มาถึงฝั่งตะวันตกแล้ว ขอบคุณ Yen Press และได้รับการแปลโดย Alexander Keller-Nelson การแปลอ่านได้ดี แต่เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทั้งในผู้จัดพิมพ์และนักแปล ชื่อตัวละครและคำศัพท์บางตัวจึงแตกต่างจากไลท์โนเวลและการแปลอะนิเมะ หากคุณเป็นคนที่คุ้นเคยกับซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะทำให้เกิดความสับสน ดูการ์ตูนออนไลน์ และฉันต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะชินกับ Rinze ที่ไม่ได้เป็น Linze เหมือนเธออยู่ในสื่ออื่นๆ ฉันจะไม่แปลกใจเลยหากสิ่งต่าง ๆ แตกต่างกันมากขึ้นในปริมาณที่จะมาถึง ซึ่งน่าเสียดาย 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *