อนิเมะ

อนิเมะ รีวิว Sex Ed 120%

อนิเมะ เล่มที่ 2 ของSex Ed 120%เห็นครูพละ Naoko Tsuji อีกครั้งเพื่อสอนข้อเท็จจริงของชีวิตให้กับเด็กนักเรียนหญิงที่อยู่ในความดูแลของเธอในสไตล์ที่เหนือชั้นตามแบบฉบับของเธออย่างไรก็ตาม เล่ม 2 เล่ม 2 เริ่มต้นด้วย Tsuji ทำงานปกติของเธอ: ให้ชั้นเรียนของเธอเรียนวิชาพละในฐานะนักเรียนของเธอ ซึ่งประกอบด้วยมังงะเรื่อง Boys’ Love ที่หลงใหลในมัตสึดะ โมริยะที่เป็นเลสเบี้ยนและคนรักสัตว์คาชิวะ สำหรับการวิ่ง อย่างไรก็ตาม ดูอนิเมะ Tsuji หยุดเมื่อเธอพบภาพอนาจารที่ถูกทอดทิ้งข้างแม่น้ำ (ซึ่งเธออธิบายว่า “ความคิดโบราณนั่น” น่าสนใจที่จะรู้ว่าชาวญี่ปุ่นมีความคิดโบราณเช่นเดียวกับพวกเราชาวอังกฤษ) และพยายามที่จะหยุดชั้นเรียนของเธอจากการเห็นมัน อันที่จริง การกระทำของเธอทำให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น และเธอจบลงด้วยการพูดคุยกับชั้นเรียนของเธอเกี่ยวกับอวัยวะเพศของผู้ชายอย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่การแสดงความรักทางกายเท่านั้นที่เป็นหัวข้อสนทนา เมื่อ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูนอนิเมะ รองอธิการบดีโรงเรียนวิพากษ์วิจารณ์โมริยะ

ที่ใส่กระโปรงสั้นเกินไป สิ่งนี้นำไปสู่การอภิปราย รีวิวหนัง ว่าสื่อวาดภาพผู้หญิงอย่างไร ทั้งในแง่ของแฟชั่นและพฤติกรรม ส่งผลให้ Tsuji พูดถึงสตรีนิยมและผู้หญิงที่ไม่เป็นธรรมต้องเผชิญในชีวิตประจำวัน อีกบทหนึ่งพูดถึงความสำคัญของการยินยอมทางเพศในความสัมพันธ์ เรายังเห็นว่ามัตสึดะพาโมริยะและไอคาวะแฟนของเธอไปร่วมการประชุม BL ที่พวกเขาพบกับหนึ่งในนักเขียนคนโปรดของมัตสึดะ ศาลายูเมะโกะ แต่ในขณะที่ไอคาวะกระตือรือร้นเกี่ยวกับ BL โมริยะก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเลสเบี้ยนถึงมองว่ามันน่าดึงดูด เป็นผู้นำในตอนแรก เพื่อต่อสู้และพูดคุยอย่างเป็นกันเองเกี่ยวกับการ์ตูนแนวนี้เช่นเดียวกับเล่มที่แล้ว มีทั้งความบันเทิงและสาระมากมาย ตัวอย่างเช่น รีวิวหนัง disney มังงะเรื่องนี้กล่าวถึงแง่มุมต่างๆ ของสตรีนิยมญี่ปุ่น เช่น ขบวนการ #KuToo ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวต่อต้านสถานที่ทำงานที่บังคับให้ผู้หญิงสวมรองเท้าส้นสูง ในบท BL มีการอภิปรายเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่คำว่า “ฟุโจชิ” ถูกมองว่าเป็นการเลือกปฏิบัติต่อชาวเกย์มากขึ้นเรื่อยๆ มีบางช่วงที่แปลกกว่านั้น เช่น ในบทเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ Tsuji พูดถึงการใช้ถ้วยประจำเดือน ซึ่งนำไปสู่การจินตนาการว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

เธออยู่ในห้องพักในโรงแรมสุดหรู อัพเดตใหม่

อนิเมะออนไลน์ ที่หมุนถ้วยเลือดไปรอบๆ ราวกับไวน์ ขณะที่พูดว่า “เห็นช่วงเวลาหนึ่งถ้วย เลือดก็น่าประทับใจทีเดียว…”บางทีส่วนที่ดีที่สุดในเล่มนี้อาจอยู่ในบทขอความยินยอม เมื่อมัตสึดะถามสึจิ “คุณจะทำอย่างไรเมื่อมีคนขอให้คุณมีเซ็กส์แต่คุณไม่ต้องการ” Tsuji ตอบกลับอย่างตรงไปตรงมาว่า “SAY NO” ซึ่งเขียนด้วยข้อความขนาดใหญ่ พร้อมกรอบคำพูดข้างๆ ที่อ่านว่า “แบบอักษรของคุณใหญ่มาก” ก่อนอื่น ทำได้ดีมากในการส่งข้อความที่สำคัญและเรียบง่ายนี้ ประการที่สอง มันยังสนุกอีกด้วยที่ยังคงได้รับมุขตลกแบบแหวกแนวหลังจากนั้น ประการที่สาม ให้เครดิตกับตัวอักษร Sara Linsley ในส่วนนี้ของหนังสือเล่มนี้ นอกจากนี้ ยังควรกล่าวอีกว่าบทนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องเพ้อฝันเกี่ยวกับการข่มขืน อนิเมะ ออนไลน์ (แม้ว่าจะไม่ได้อธิบายไว้เช่นนั้น มัตสึดะเพียงกล่าวว่ามี “คนที่มีความผิดปกติเช่นนั้น”) และเกี่ยวกับ BDSM และคำพูดที่ปลอดภัยนอกจากตัวอักษรของ Linsley แล้ว การแปลของ Amanda Haley ก็ดูเหมือนจะไม่มีปัญหาที่ชัดเจน เมื่อพูดถึงเรื่องพิเศษพร้อมกับบันทึกการแปล มีบทพิเศษที่พยาบาลโรงเรียนและเพื่อนร่วมงานของซึจิ นากาซาวะ นำพยาบาลผดุงครรภ์ในชีวิตจริงมาที่ชั้นเรียน และเมื่อฉันพูดว่า “ชีวิตจริง” ฉันหมายถึงบุคคลใน มังงะเป็นคนจริง Shiori-nu เป็นพยาบาลผดุงครรภ์และ YouTuber ที่ทำวิดีโอเพศศึกษา ตอนท้ายของบทนี้มีโค้ด QR ที่เชื่อมโยงกับบัญชี YouTube ของเธอ แม้ว่าวิดีโอทั้งหมดจะเป็นภาษาญี่ปุ่นก็ตามSex Ed 120%ยังคงให้ความบันเทิงอย่างต่อเนื่อง มันยังมีปัญหาใหญ่อยู่อย่างหนึ่ง – เหตุใด Yen Press จึงให้เรทสำหรับผู้ใหญ่เป็น ’18’ ในเมื่อการให้คะแนนสำหรับวัยรุ่นที่มีอายุ 15-16 ปีจะมีประโยชน์มากกว่า ดูการ์ตูนอนิเมะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *