อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง The Girl Who Leapt Through Time (2006)

อนิเมะ หลังจากทำงานที่ Toei Animation ผู้กำกับMamoru Hosodaได้ออกเดินทางไปยัง Madhouse ที่ซึ่งเขาได้วางรากฐานสำหรับเรื่องราวประเภทต่างๆ ที่ร่างกายของเขาทำงานเป็นส่วนใหญ่ เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการเติบโตขึ้น เวลา และโลกคู่ขนาน ฟีเจอร์แรกที่เขาเล่นคือ “ The Girl Who Leapt Through Time ” ซึ่งเป็นภาคต่อของนวนิยายชื่อเดียวกันของ Yasutaka Tsutsui ที่รวมเอาองค์ประกอบที่กล่าวถึงข้างต้น รวมไปถึงระดับทักษะในแอนิเมชั่นและการเล่าเรื่องด้วยภาพที่ Hosoda ได้รับ ในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับเตย นอกเหนือจากความสำเร็จในเชิงพาณิชย์แล้ว ยังได้รับคำชมจากนานาชาติและได้รับรางวัลหลายรางวัล เช่น Best Animation at Sitges Film Festival 2006, Best Animation จาก Japan Academy Awards 2007 และ Tokyo Anime Awards อีก 6 รางวัลที่ใจกลางของเรื่อง เราพบมา

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เว็บดูการ์ตูน โกโตะ คนโนะ วัย 17 ปี

อนิเมะ นักเรียนมัธยมปลายที่ใช้ชีวิตอันเงียบสงบในเขตชานเมืองของโทโยโกะ โดยใช้เวลาส่วนใหญ่กับเพื่อนสองคนของเธอ โคสึเกะและชิอากิเล่นเบสบอล เมื่อใกล้จะหมดเวลาเรียน ทุกคนก็เริ่มถามตัวเองว่าอยากเป็นอะไรเมื่อเรียนจบ โดยมาโกโตะมีเพียงแผนการที่คลุมเครือหรือไร้เดียงสาเท่านั้น หลังจากช่วยเพื่อนนักเรียนคนหนึ่งของเธอทำความสะอาดห้องเรียน เธอก็ตกลงไปเหนือวัตถุลึกลับ ซึ่งทำให้สายขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com ใยแห่งความโชคร้ายที่เกิดขึ้นกับเธอในวันนั้น เป็นอุบัติเหตุที่โชคร้ายอีกเรื่องหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ระหว่างทางกลับบ้าน เธอประสบอุบัติเหตุกับจักรยานยนต์ แต่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จู่ๆ ก็พบว่าตัวเองนั่งบนอานเพียงไม่กี่นาทีก่อนเกิดอุบัติเหตุทีละเล็กทีละน้อย และหลังจากผ่านไปสองสามตอนเช่นนี้ มาโกโตะก็ตระหนักว่าเธอมีความสามารถในการกระโดดข้ามเวลา เธอใช้พลังที่เพิ่งค้นพบเพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดและความโชคร้ายในชีวิตของเธอ แม้ว่าป้าของเธอได้เตือนเธอเกี่ยวกับการใช้มันอย่างชาญฉลาดและโชคของคนๆ หนึ่งส่งผลต่อคนอื่นมากแค่ไหน เมื่อเธอพยายามทำให้ชีวิตดีขึ้นสำหรับเพื่อนๆ ของเธอ มาโกโตะก็เริ่มเข้าใจความหมายของคำเหล่านี้ทั้งหมดเป็นอย่างดี และการแก้ไขเวลาไม่ได้ช่วยให้เธอเอาชนะความไม่มั่นคงในชีวิตได้อย่างไร สิ่งที่ทำให้เรื่องซับซ้อนยิ่งขึ้นไปอีกคือเมื่อเพื่อนคนหนึ่งของเธอรู้ถึงความสามารถของเธอและเผชิญหน้ากับเธอโดยทั่วไปแล้ว “The Girl Who Leapt Through Time” ของ Hosoda เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่ผสมผสานแนวคิดเรื่องการเล่าเรื่องที่ใกล้จะถึงวัยอันควรกับองค์ประกอบที่เหนือธรรมชาติหรือแฟนตาซี ในกรณีนี้คือการเดินทางข้ามเวลา ด้วยภูมิหลังของ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

วัยรุ่นที่เผชิญกับความท้าทายในอนาคต ดูการ์ตูนออนไลน์

ที่รออยู่ข้างหน้า ดู การ์ตูน ความรู้สึกกระสับกระส่ายและไม่แน่ใจเกี่ยวกับชีวิตของพวกเขาตลอดจนความรักครั้งแรก การเชื่อมโยงกับกลไกของเวลาจึงค่อนข้างน่าสนใจและมีศักยภาพมากมาย เนื่องจากฟีเจอร์นี้ไม่ได้ครอบงำผู้ชมด้วยปรัชญาการเดินทางข้ามเวลาทั้งหมด เช่น “ดอนนี่ ดาร์โก” ของริชาร์ด เคลลี ทิศทางของโฮโซดะและซาโตโกะ โอคุเดระสคริปต์ของสคริปต์จัดการเพื่อรักษาแนวทางที่เป็นกันเอง ซึ่งยังกระทบกับแนวคิดที่ค่อนข้างจริงจังสองสามอย่าง เช่น แนวคิดเรื่องการควบคุมกับความโกลาหล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่แสดงให้เห็นว่าความสามารถในการแก้ไขเหตุการณ์บางอย่างในชีวิตของเธอกลายเป็นปัญหาที่ครอบงำจิตใจของนางเอกสาวซึ่งยังไม่ตระหนักถึงผลสะท้อนจากการกระทำของเธอด้วยแอนิเมชั่นที่เน้นทั้งความสุขในวัยเด็กและฤดูร้อนที่เยาวชนทั้งสามกำลังประสบอยู่ พร้อมกับความสับสนและโอกาสที่เป็นไปได้ใน “การกระโดดข้ามเวลา” แต่ละครั้งของมาโกโตะ ผู้ชมสามารถเชื่อมโยงกับความรู้สึกของนางเอกที่ทำสิ่งนี้ ฤดูร้อนที่แล้วที่สมบูรณ์แบบ แม้ว่าสัญลักษณ์ทางภาพบางส่วน เช่น ตัวละครทั้งสามที่ยืนอยู่บ่อยๆที่ทางแยก จะดูไม่ค่อยดีในบางครั้ง แต่มิตรภาพของพวกเขาคือสิ่งที่ทำให้เรื่องราวค่อนข้างคุ้มค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาโกโตะถูกมองว่าเป็นนางเอก แต่ไม่ได้ทำอะไรเลย เหมือนฮีโร่และมักจะหมกมุ่นอยู่กับตัวเองเพราะความหลงใหลในความสมบูรณ์แบบและการควบคุมตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ในท้ายที่สุด “The Girl Who Leapt Through Time” เป็นการผสมผสานความบันเทิงระหว่างภาพยนตร์อายุน้อย ความโรแมนติก และการเดินทางข้ามเวลา มาโมรุ โฮโซดะได้กำกับเรื่องราวที่สดใสและมีชีวิตชีวาเป็นอย่างดีเกี่ยวกับการเติบโตขึ้นมา และบางทีการควบคุมเมื่อเวลาผ่านไปไม่ได้ป้องกันคุณจากการต้องหาทางของตัวเอง และความผิดพลาดอาจมีความสำคัญต่อชีวิตของคุณอย่างไร

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *